Đánh giá camera Mi 11: Có nhiều nâng cấp nhưng vẫn chưa hoàn hảo

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ bởi chip Snapdragon 888, camera 108MP cũng là khía cạnh mà người dùng rất quan tâm trên Xiaomi Mi 11. Vậy hôm nay, Di Động Thông Minh sẽ đánh giá chi tiết camera Mi 11 để bạn đọc tham khảo.

Thông số kỹ thuật camera Mi 11

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhìn lại thông số camera của Xiaomi Mi 11 nhé. 

  • Camera chính: 108MP, f/1.9, 1/1.33 inch, 0.8µm
  • Camera góc siêu rộng: 13MP, f/2.4, 1.12µm
  • Camera macro: 5MP, f/2.4
  • Camera selfie 20MP

Đáng tiếc năm nay Xiaomi lại loại bỏ camera tele. Giá như Xiaomi có thể thêm camera tele để có thể ứng dụng nhiều hơn trong thực tế thì có lẽ cụm camera của Mi 11 không có điểm gì để phàn nàn.

Nói 1 chút về phần cứng, như các bạn có thể thấy năm nay Xiaomi thiết kế cụm camera chính của Mi 11 khá là độc đáo, camera chính 108MP có kích thước rất lớn 1/1.33 inch, 2 cảm biến còn lại có kích thước nhỏ dần nhỏ dần.

Phần mềm, giao diện và tính năng

Giao diện camera của Mi 11 giống với các thế hệ trước, chúng ta có 6 phiên bản tùy chọn: Pro là chế độ chuyên nghiệp, tùy chỉnh thông số ISO, LENS…, chế độ video, chế độ chụp ảnh thường, 1x, 2x, 0.6x, 

Năm nay Mi 11 có thêm 1 tính năng chụp ảnh nhân bản thú vị nằm trong mục clone khá hay ho để người dùng có những bức ảnh so deep. Cuối cùng là mục “Khác” với nhiều tùy chọn như chụp 108MP, quay vlog, chuyển động chậm, nhanh… đánh giá camera Mi 11

Ảnh chụp điều kiện đủ sáng

Trong điều kiện đủ sáng, Mi 11 cho chất lượng ảnh tốt, màu sắc sát với thực tế. Độ cân bằng sáng chuẩn sát. Đây là bức ảnh mình chụp lúc khoảng gần 5h chiều, trời không có nắng nên bức ảnh cũng hơi tối một chút. Mặc dù bức ảnh có vẻ hơi tối bởi độ tương phản cao, dải đen sâu, nên da mặt mình và bé hơi tối. Tuy nhiên chi tiết giữ lại vẫn rất tốt. zoom lại những dòng chữ Techcombank từ xa vẫn sắc nét.

đánh giá camera Mi 11

Điều kiện thiếu sáng

  •  Ảnh chụp đêm 108MP

Điều kiện đủ sáng thì quá dễ dàng cho 1 chiếc điện thoại flagship rồi, vậy còn điều kiện thiếu sáng thì sao? Mình đã chụp thử 1 bức ảnh 108MP ngoài cửa hiệu đồ chơi My Kingdom. Khả năng thu sáng của máy rất tốt, màu sắc sát với thực tế, zoom lên chi tiết vẫn giữ lại sắc nét, ko có hiện tượng răng cưa hay là nhiễu hạt. 

  • Ảnh chụp camera chính và zoom 2x ở điều kiện thiếu sáng

Ở chế độ thường, mặc dù bức ảnh thu sáng tốt tuy nhiên chi tiết bị mất khá nhiều, mình sẽ zoom lại gần khu vực biển xe và mấy cây chuối để các bạn thấy rõ nhé.

Chuyển sang chế độ zoom 2X có vẻ như Mi 11 đã khắc phục tốt hơn 1 chút nhưng vẫn chưa thực sự sắc nét. 

Mình cũng có đem theo Note 20Ultra- 1 đối thủ đáng gườm của Mi 11 trong tầm giá 16 triệu. So sánh bức ảnh cả 2 máy mình thấy rằng màu sắc trên Mi 11 sát với thực tế, màu nào ra màu đấy. Không giống như Note 20 Ultra, màu sắc bị bệt và có vẻ ám màu đồng khá nhiều. Bù lại, chi tiết bức ảnh lại sắc nét hơn so với Mi 11. 

Thêm 1 bức ảnh nữa mình chụp trong khu vui chơi trong Royal.  Mi 11 sáng hơn, chính vì thế những gam màu trong bức ảnh bị đẩy lên nên những chi tiết của cây được tách bạch hơn so với Note 20 Ultra

  • Ảnh bật/ tắt HDR 

Qua bức ảnh mình đã chụp ở chế độ HDR các bạn có thể nhận thấy ở điều kiện ngược sáng, máy vẫn giữ lại chi tiết tốt, cân bằng được ánh sáng. Dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt ở những đám mây, ở bức ảnh bật HDR, độ tương phản lớn nên giữ được nhiều chi tiết vùng mây, màu trời cũng trong xanh hơn so với ảnh ko bật HDR.

Camera góc rộng

Ngoài camera chính 108MP, Mi 11 cũng có 1 camera góc siêu rộng 13MP khẩu độ f2.4, nên khi mình chụp ảnh bạn nữ đang đứng ở chỗ con ngựa này, chụp ảnh góc rộng nên tòa nhà hơi méo 1 chút, vùng trời vẫn giữ lại màu sắc chân thực. Tuy nhiên mình thấy màu đen đậm quá nên nhìn những vùng xung quanh màu đen bị tối, mặt bạn nữ kia cũng không được sáng cho lắm. Vùng cây gần như bị chuyển thành màu đen chứ không phải màu xanh.

Bức ảnh mình ngồi bậc thang, mặc dù cảnh vật vẫn giữ được chi tiết tốt nhưng zoom lên 1 chút thôi thì mặt mình bị nhiễu hạt khá nhiều. Có vẻ như camera góc rộng của Mi 11 chỉ đủ dùng thôi cả điều kiện đủ sáng và điều kiện thiếu sáng, mình đánh giá chi tiết được ghi lại không sắc nét, zoom lên 1 chút thôi là sẽ xuất hiện nhiều hạt nhiễu, màu sắc bị bệt. 

đánh giá camera Mi 11

Camera Macro 

Mi 11 được trang bị 1 camera Macro 5MP khẩu độ F2.4. Máy cho thêm ra những bức ảnh cận cảnh chi tiết tốt, màu sắc chân thực với bên ngoài.

đánh giá camera Mi 11

Ảnh xóa phông bằng phần mềm

Mặc dù Mi 11 không có camera xóa phông, nhưng máy vẫn cho phép người dùng chụp ảnh xóa phông bằng phần mềm. Chi tiết đường viền xóa phông giữa chủ thể và vật chưa được rõ ràng cho lắm, phần túi và tóc vẫn bị lẹm. Tuy nhiên chúng ta cũng phải hiểu rằng Mi 11 xóa phông bằng phần mềm chứ ko phải bằng phần cứng nên cũng không cần phải đòi hỏi quá cao ở điểm này. Xét về tổng thể máy vẫn cho chất lượng khá tốt. 

đánh giá camera Mi 11

Không chỉ xóa phông được camera sau mà Mi 11 còn cho phép xóa phông cả camera trước. Các bạn có thể tinh chỉnh độ mịn của da, chỉnh cho góc mặt, mũi đẹp hơn mà không cần phải download phần mềm thứ 3 về.

Ảnh selfie

Mi 11 sở hữu camera selfie 20MP nên những bức ảnh selfie không chê vào đâu được. Hình ảnh cho ra chi tiết, tính năng AI chỉnh sửa đẹp vừa đủ, da được tinh chỉnh thêm lớp filler trắng hồng nhưng vẫn tự nhiên.

đánh giá camera Mi 11

Chụp ảnh và quay video ở mục clone.

Năm nay Mi 11 được tích hợp thêm 1 mục nữa đó là mục Clone với nhiều tính năng chụp ảnh nhân bản độc đáo, mới lạ mà những dòng trước đây không có. Xiaomi cũng hướng dẫn rất chi tiết dành cho bạn nào chưa biết dùng.

đánh giá camera Mi 11

Kết luận

Tổng kết lại về siêu phẩm của nhà Mi lần này mình đánh giá không chỉ có con chip Snapdragon 888 mạnh mẽ ngoài ra cụm camera của máy cũng thể hiện rất tốt. Mặc dù chưa thực sự đạt đến mức hoàn hảo ở 1 vài khía cạnh tuy nhiên bù lại chúng ta đã có 1 chiếc flagship đáp ứng tốt từ nhu cầu cấu hình đến màn hình, viên pin khỏe và sạc nhanh. Nhìn chung, Mi 11 xứng đáng để chúng ta lựa chọn nhân dịp đầu xuân năm mới. Nếu bạn đang quan tâm đến chiếc điện thoại này thì truy cập ngay vào website didongthongminh.vn để tham khảo giá bán nhé…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi mua hàng 0985841715